đôi đũa vàng

img
cau hoi thuong gap - thuy san dong lanh
thuy san dong lanh thuy san dong lanh thuy san dong lanh thuy san dong lanh

câu hỏi thường gặp

 • Ăn nhiều thịt xông khói dễ bị ung thư?

  Các khảo sát cộng đồng cho thấy, những người thường xuyên ăn thịt chế biến bằng cách chiên, nướng ở nhiệt độ cao hoặc xông khói có nguy cơ cao bị các bệnh ung thư. Ngoài ra, môi trường sống nhiều khói bụi, khói thuốc lá cũng tạo nhiều chất PAHs.

 • Thực phẩm đông lạnh có giảm chất lượng?

  hiều người không thích dùng thực phẩm đông lạnh vì cho rằng chất lượng của chúng, đặc biệt là giá dinh dưỡng của chúng, không bằng thực phẩm tươi. Thạc sĩ Bùi Thị Minh Thủy, Giảng viên chính Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

 • Chế biến hải sản như thế nào là tốt nhất

  Bạn chớ để lẫn lộn hải sản sống và chín để ngăn chặn vi khuẩn từ hải sản sống xâm nhập vào thức ăn đã nấu chín. Bên cạnh đó, mùi tanh của hải sản sống sẽ làm mất hương vị của món ăn chín. Bên cạnh lợi ích về mặt sức khỏe, mùi vị của các món hải sản cũng rất tuyệt vời.

 • Thực phẩm đông lạnh có tốt cho sức khỏe không?

  Việc đông lạnh là để bảo quản, khác với cách trữ thực phẩm trước đây là người ta dùng nhiệt độ cao thì bây giờ thực phẩm lại được để ở nhiệt độ rất thấp. Loại thực phẩm này là giải pháp tuyệt vời cho các bà nội trợ có quỹ thời gian eo hẹp.

 • Có nên ngâm nước để làm tan thực phẩm đông lạnh

  Xả đông thực phẩm đông lạnh ở nhiệt độ mát hoặc ngăn mát của tủ lạnh từ 8 – 10oC, chứ không được cho vào ngâm nước, hoặc đưa ra môi trường bên ngoài để tan chảy.