đôi đũa vàng

img
chuyen de nau an - thuy san dong lanh
thuy san dong lanh thuy san dong lanh thuy san dong lanh thuy san dong lanh

chuyên đề nấu ăn

 • Cách làm món Cá hấp bia cuốn bánh tráng

  Cá hấp chín, cuộn bánh tráng cùng chút thịt lợn, rau sống rất thơm ngon và hấp dẫn. Đây là món ăn vừa ngon, vừa dễ thực hiện, nguyên liệu cũng không mắc tiền, nhưng được cái là khi ăn, cả gia đình tụ họp lại cuốn cuốn, chấm chấm nhìn rất hấp dẫn và tình cảm.

 • Chạo cá nướng củ sả

  Nướng chạo trên lửa than đến khi chạo chín đều là được. Dùng kèm kiệu ngâm chua. Nếu nhạt có thể chấm nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ: - Khi nướng chạo, phải canh lửa thật nhỏ và luôn tay trở đều để chạo không bị khét. Có thể chiên chạo thay vì nướng, dùng cá thác lác thay vì cá thu đều được.

 • Mực chiên bơ

  Món mực giòn rụm, thơm mùi bơ, mằn mặn vị mực, cay cay vị tương ớt, ăn nhiều mà không chán. Khô mực mua về ngâm nước khoảng 15 phút để vừa rửa sạch mực vừa giúp cho mực khô được mềm sau khi nướng. Nướng chín mực. Đập mỏng, xé sợi.

 • Chạo tôm bông cải

  Bông cải xanh giòn, ngọt quyện với lớp chạo tôm bên ngoài vàng rộm hấp dẫn bữa cơm cuối ngày. Bông cải xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, luộc sơ bông cải. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, ngâm với ít nước dừa tươi sau đó vớt ra để ráo nước.

 • Bông cải xanh bọc hải sản rán giòn

  Bông cải xanh vốn rất giàu vitamin A, C và chất xơ, là sự lựa chọn tối ưu cho bé khi chế biến với các loại hải sản.Bông cải khi tách miếng, bạn chừa lại phần cuống hơi dài cho đẹp và giúp bé dễ cầm khi ăn.